Một số nguyên nhân của nếp nhăn quanh mắt

Nếp nhăn là nỗi ám ảnh của tất cả các chị em phụ nữ. Nó là dấu hiệu của tuổi tác khiến phụ nữ cảm thấy mất tự tin. Vậy nguyên nhân của nếp nhăn quanh mắt là do đâu? Bài viết này sẽ giúp các bạn lý giải điều đó.
Nguyên nhân từ các tác nhân môi trường và gốc tự do
Một trong những nguyên nhân của nếp nhăn quanh mắt chính là các gốc tự do. Gốc tự do chính là những gốc phân tử oxy hóa không bền, tồn tại dưới dạng khuyết một điện tử. Do vậy mà nó sẽ tìm tới những phân tử khác để hình thành các phản ứng chuỗi. Trong quá trình đó, chúng sẽ phá hủy và gây tổn hại các tế bào, các collagen, làm cho da mất đi sự đàn hồi và trùng xuống.
Các gốc tự do được hình thành chính là do các tác nhân từ môi trường bên ngoài như khói bụi, bụi bẩn và các tia cực tím, ánh mặt trời.
Để ngăn ngừa những điều đó, các bạn nên “trang bị” tốt khi ra đường, đặc biệt vào buổi trưa như khẩu trang, gang tay hay kem chống nắng. Ngoài ra các bạn cũng nên bổ sung vitamin E và C để hạn chế việc hình thành các gốc tự do.


Sự lặp lại nhiều lần của biểu cảm
Việc biểu cảm lặp đi lặp lại trên mặt tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại là 1 trong những nguyên nhân của nếp nhăn quanh mắt. Một số biểu cảm như nhíu mày, nheo mắt, lườm quá nhiều khiến vùng da quanh mắt bị giãn quá nhiều dẫn đến chùng, tạo thành các rãnh sâu dưới da.
Điều này sẽ càng diễn da nhiều hơn và nghiêm trọng hơn khi chúng ta bước từ tuổi 30 trở đi, khi mà độ đàn hồi của da giảm. Chính vì thế, hãy hạn chế biểu lộ cảm xúc quá nhiều trên gương mặt nhé.
Các nguyên nhân do nội tiết tố
Đây là nguyên nhân không thể tránh khỏi ở phụ nữ khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Lượng nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, các estrogen giảm mạnh khiến da bị nhão, chùng xuống rõ rệt, nhất là phần mắt sẽ xuất hiện nhiều hơn, da mặt cũng sẽ xỉn màu đi (do estrogen có vai trò sản sinh collagen, thành phần giúp da săn chắc, đàn hồi tốt.).
Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ các bạn hãy hình thành những thói quen chăm sóc da tốt nhé.
Mong rằng với những thông tin về nguyên nhân của nếp nhăn quanh mắt, các bạn sẽ hiểu và có cách khắc phục làn da của mình nhé.