Da bị lão hóa khi nào

Lão hóa da là điều không thể tránh khỏi nhưng nó luôn khiến cho nhiều người e ngại, đặc biệt là với phụ nữ. Tuy nhiên, dù là điều không tránh khỏi nhưng chúng ta vẫn cần phải tìm hiểu xem da bị lão hóa khi nào để có cách phòng tránh hợp lý nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đấy.
Da bị lão hóa khi nào là câu hỏi rất khó để trả lời được, bởi mỗi người lại có những giai đoạn bị lão hóa khác nhau. Với nhiều người, nhất là những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, da ít được chăm sóc và bảo vệ thì ngay từ tuổi 20, tuy chưa rõ ràng nhưng đã bắt đầu có những dấu hiệu của sự lão hóa da.
Đến tuổi 25, sự lão hóa dần rõ rệt hơn, do lúc này, trong cơ thể phụ nữ, lượng hóc môn đang bị mất cân bằng, lượng tế bào đài hồi dưới da bị nhão, chảy xệ và mất đi sự đàn hồi vốn có.
Bên cạnh đó, một số tác động bên ngoài lẫn bên trong như khói bụi, bụi bẩn hay căng thẳng, mệt mỏi cũng khiến cho da bị hư tổn và lộ rõ những dấu hiệu của lão hóa hơn.
Đến tuổi 30, độ căng mịn và đàn hồi của da bị giảm đi rõ rệt, da bắt đầu trùng xuống và xuất hiện một vài nếp nhăn. Lỗ chân lông cũng to dần khiến da kém tươi.
Tuổi 40 là thời điểm mà các vết nhăn lộ rõ nhất. Nếu như tuổi 30 chúng chỉ nhỏ và mờ thì tới tuổi 40 những nếp nhăn, những vết chân chim ở mắt ngày một sâu hơn, rõ hơn. Sắc tố da cũng giảm, màu xỉn, kém sức sống.
Từ tuổi 50 trở đi, tình trạng lão hóa da đã lộ rõ hết, da khô, sậm màu, các nếp nhăn nhiều hơn.


Da bị lão hóa khi nào cũng tùy thuộc vào mỗi người cũng như cách chăm sóc da của họ. Nếu bạn có những biện pháp bảo vệ da kĩ càng (tránh ánh nắng trực tiếp, sử dụng kem chống nắng,…), chăm sóc da tốt (bổ sung các dưỡng chất, dưỡng ẩm tốt,…) và có chế độ sinh hoạt hợp lý (ăn uống đủ chất, đủ nước và ngủ đúng giờ,…) thì hiện tượng lão hóa da sẽ được đẩy lùi không xuất hiện quá sớm nữa.
Mong rằng, với những giải đáp cho câu hỏi da bị lão hóa khi nào phía trên, các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để chăm sóc da cho mình nhé.