Bạn đã sử dụng collagen đúng cách chưa?

Hiện nay trên thị trường đang ngập tràn các sản phẩm làm đẹp da với thành phần chính là collagen như kem dưỡng, mặt nạ, thuốc uống,…Với công dụng trẻ hóa làn da, làm mịn màng và săn chắc da khiến nhiều chị em không ngần ngại đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bổ sung collagen cho đúng và hiệu quả.
Tầm quan trọng của collagen thì hầu như mọi người đều đã biết, nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ về collagen thì vui lòng đọc bài viết sau: Collagen có quan trọng đối với làn da và sức khỏe? Có hai cách để nạp collagen cho cơ thể được giới thiệu đến người sử dụng trong thời gian qua đó là uống và thẩm thấu qua da mà mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng.
Hàm lượng Collagen cần thiết mỗi ngày/người
Nếu sử dụng viên uống, nên uống trước khi ngủ và sau khi ăn 90 phút. Vì khi đó bao tử đói và cơ thể đang đi vào trạng thái hoàn hảo nhất cho quá trình hấp thu Collagen hiệu quả.
Thời gian duy trì bổ sung collagen
Liều lượng collagen cần bổ sung cho cơ thể cũng khác nhau tùy từng độ tuổi. Đối với độ tuổi dưới 30, bạn cần bổ sung tối thiểu 3 tháng liên tục còn đối với độ tuổi trên 30, bạn nên bổ sung liên tục 6 tháng. Sau thời gian đó bạn nên ngừng uống và để collagen từ từ phát huy hiệu quả cho da và cơ thể. Vì nếu bạn uống liên tục trong thời gian quá dài vừa không kinh tế vừa tốn thời gian, đồng thời sẽ khiến lượng collagen trong cơ thể bị thừa thãi và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.
Kết hợp trong uống, ngoài thoa để đạt hiệu cao
Tùy thuộc vào tình trạng da bạn nên lựa chọn cách sử dụng collagen sao cho đạt hiệu quả như mong muốn. Ngoài việc uống viên uống collagen, bạn hãy kết hợp với việc đắp mặt nạ và tác động đến tế bào da thông qua việc massage nhẹ nhàng.
Kết hợp áp dụng một chế độ sinh hoạt, tập luyện khoa học
Bên cạnh việc bổ sung collagen cho cơ thể, bạn hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lí, tăng cường bảo vệ và chăm sóc làn da dưới tác hại của các yếu tố như ánh sáng mặt trời, ô nhiễm, khói bụi. Ngoài ra, tăng cường tập thể dục, thể thao điều độ cũng là một cách hiệu quả hỗ trợ sự hấp thu các chất để có một làn da săn chắc và khỏe mạnh hơn.
Hy vọng với bài viết này, các chị em phụ nữ đã có câu trả lời cho câu hỏi Sử dụng collagen đúng cách thể nào? Để cải thiện làn da của mình, các chị em nên chú ý chọn cho mình dòng sản phẩm chất lượng, uy tín và phù hợp. Chúc các chị em ngày càng trẻ trung và xinh đẹp!